4 tác dụng của vật lý trị liệu với bệnh nhân xương khớp

Vật lý trị liệu được chứng minh có hiệu quả cao với căn bệnh đau nhức xương khớp. Cùng tìm hiểu 4 tác dụng của vật lý trị liệu trong bài viết sau nhé.

>> 3 cách điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

>> Sống khỏe hơn nhờ phương pháp trị liệu truyền thống

Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể người bệnh để phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Phương pháp này giúp chữa bệnh mà không cần dùng đến thuốc.

Vật lý trị liệu – Phương pháp chữa bệnh không cần dùng đến thuốc

Các kỹ thuật vật lý trị liệu gồm: vận động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, tâm lý trị liệu, nhiệt trị liệu… Trong đó, vận động trị liệu là dùng các vận động, các tư thế hoặc các hoạt động thể lực của cơ thể như bấm huyệt, xoa bóp, nắn chỉnh… nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Kỹ thuật này được áp dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, cho hiệu quả khả quan. Ngoài ra, nhiệt trị liệu cũng được ứng dụng nhiều.

Những tác dụng của vật lý trị liệu với bệnh xương khớp

Điều trị đau và giải quyết tình trạng viêm của khớp

Xoa bóp sử dụng trong những trường hợp đau lưng thấp, đau mỏi cổ vai gáy, viêm khớp, viêm quanh khớp, viêm bao hoạt dịch, viêm dây thần kinh, hội chứng đau cơ xơ, liệt nửa người, liệt hai chi dưới, liệt tứ chi, đa xơ cứng, bại não, một số loại ung thư và cắt cụt.

Bấm huyệt giúp tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giảm đau, giảm căng cứng cơ, giúp người bệnh thư giãn và hồi phục.

Phương pháp vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh lý cơ xương khớp.

Tăng sức mạnh, sức bền các nhóm cơ giữ khớp

Xoa bóp bấm huyệt giúp vận động các mô bị co kéo, làm giảm đau, giảm sưng tấy và chai cứng do chấn thương (gãy xương, chấn thương khớp, bong gân, căng cơ, bầm tím, tổn thương thần kinh ngoại biên). Từ đó giúp tăng sức mạnh, sức bền cho các nhóm cơ.

Duy trì tầm vận động khớp, phòng ngừa cứng khớp

Các bài tập vật lý trị liệu giúp bệnh nhân xương khớp vận động thường xuyên, giúp hai đầu khớp xương chuyển động, hạn chế tình trạng cứng khớp. Nó giúp xương khớp tự phục hồi từ bên trong. Không giống vận động thông thường, vật lý trị liệu là cả một hệ thống bài tập luyện được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa vào tình trạng hiện tại của bệnh nhân, vì thế đem lại hiệu quả cao.

Phục hồi chức năng đi lại và sinh hoạt hàng ngày

Vật lý trị liệu thường xuyên và đúng cách có tác dụng giảm đau, giảm căng cứng, hạn chế thoái hóa hiệu quả. Sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ thấy việc di chuyển của mình trở nên dễ dàng hơn, các cơn đau giảm đi. Người mắc bệnh xương khớp tập vật lý trị liệu thành công có thể phục hồi chức năng đi lại như người khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn của bệnh nhân cũng như trình độ của bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu giúp đẩy lùi cơn đau và phục hồi chức năng cơ xương khớp hiệu quả

Mandala Care – Trung tâm vật lý trị liệu xương khớp hàng đầu tại Việt Nam

Là trung tâm vật lý trị liệu kết hợp spa 5 sao với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn cao, Mandala Care đã và đang giúp hàng ngàn bệnh nhân xương khớp phục hồi hiệu quả chỉ dựa vào phương thức vật lý trị liệu. Trung tâm mang trong mình sứ mệnh giúp người bệnh xương khớp sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, không còn bị các cơn đau hành hạ cũng như không cần phụ thuộc vào thuốc.

Bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp với tình trạng bệnh

Mandala Care hiện đang có hai gói dịch vụ:

  • Mandala Care 60: dành cho các bệnh nhân xương khớp, đau mỏi cổ vai gáy, thoái hóa thể nhẹ. Thời gian thực hiện 1 buổi là 60 phút. Liệu trình từ 10 đến 20 buổi.
  • Mandala Care 80: dành cho các bệnh nhân xương khớp, đau mỏi cổ vai gáy, thoái hóa thể nặng. Thời gian thực hiện 1 buổi là 80 phút. Liệu trình từ 10 đến 20 buổi.

Các phương pháp áp dụng trong buổi trị liệu: Xoa bóp bấm huyệt giải cơ, Máy xông thuốc, Máy xung điện, Đèn hồng ngoại.

Đến với Mandala Care, bạn sẽ được các nhân viên tận tình chăm sóc như người nhà. Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt ngay từ buổi trị liệu đầu tiên.

Để đặt lịch khám cũng như trải nghiệm buổi trị liệu tại Mandala Care, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Vật lý trị liệu Mandala Care

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Luxury, C15-D21, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 039.268.1858
Email: contact.mandalacare@gmail.com
Website: mandalacare.vn

Written by Mandala Care

Leave a comment