phác đồ điều trị cơ xương khớp

Phác đồ điều trị cơ xương khớp xây dựng trên yếu tố gì?

Phác đồ điều trị cơ xương khớp được xây dựng dựa trên tình trạng bệnh lý hiện tại của người bệnh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Phác đồ điều trị cơ xương khớp dựa trên tình trạng bệnh

Tùy vào tình trạng bệnh hiện tại mà bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cơ xương khớp phù hợp. Bệnh lý xương khớp chia thành hai dạng là thể nhẹ và thể nặng. Bệnh lý xương khớp được nhận biết bởi các dấu hiệu như sưng đau, nóng đỏ đầu khớp, đau nhức, cứng khớp, tê bì tay chân, cảm thấy rất mỏi khi phải đứng/ngồi lâu.

phác đồ điều trị cơ xương khớp

Bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cơ xương khớp phù hợp

Với bệnh lý xương khớp thể nhẹ, phác đồ điều trị cũng đơn giản hơn, thời gian ngắn hơn. Một số trường hợp viêm cấp tính gây đau có thể điều trị bằng thuốc hoặc vật lý trị liệu đơn giản. Tuy nhiên với viêm khớp mãn tính (thể nặng) thì việc điều trị khó hơn rất nhiều. Người bệnh thường phải “chung sống” thường xuyên với những cơn đau và phụ thuộc vào thuốc để duy trì.

Việc sử dụng thuốc xương khớp liên tục trong thời gian dài ảnh hưởng xấu đến gan, thận và có nguy cơ làm nặng thêm các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường. Vì thế, vật lý trị liệu được nhiều bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng sử dụng làm phác đồ điều trị cho bệnh nhân xương khớp mãn tính, mang lại hiệu quả cao.

Phác đồ điều trị cơ xương khớp bằng vật lý trị liệu

Tại các bệnh viện và trung tâm phục hồi chức năng, các bác sĩ dựa trên phim chụp X-Quang và bệnh án để đưa ra phác đồ điều trị cơ xương khớp phù hợp cho bệnh nhân. Các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, chiếu đèn hồng ngoại, xung điện, xông thuốc… thường được áp dụng.

phác đồ điều trị cơ xương khớp

Điều trị bệnh xương khớp bằng vật lý trị liệu

Với tình trạng bệnh lý xương khớp nhẹ, điều trị vật lý trị liệu thường kéo dài trong thời gian từ 5 – 10 buổi. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt, những cơn đau bị đẩy lùi và hạn chế tái phát. Ngoài trị đau nhức, vật lý trị liệu còn giúp thông kinh lạc, cải thiện thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh nhân không cần dùng đến các loại thuốc giảm đau và thuốc xương khớp.

Với tình trạng bệnh lý xương khớp thể nặng (mãn tính), phác đồ vật lý trị liệu kéo dài từ 15 – 20 buổi, có thể lên tới 30 buổi tùy theo tình trạng bệnh. Các phương pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, chiếu đèn, xông thuốc, xung điện… được kết hợp cùng nhau để nâng cao hiệu quả điều trị. Thời gian trong từng buổi điều trị cũng dài hơn so với điều trị xương khớp thể nhẹ.

Phác đồ điều trị cơ xương khớp tại trung tâm vật lý trị liệu Mandala Care

Mandala Care là trung tâm vật lý trị liệu kết hợp spa 5 sao hàng đầu tại Hà Nội. Đây là điểm đến lý tưởng dành cho các bệnh nhân, người làm văn phòng, người lao động nặng, người cao tuổi đang bị đau nhức xương khớp.

Đến với Mandala Care, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị bởi các bác sĩ có chuyên môn cao trong việc điều trị bệnh lý xương khớp. Mỗi bệnh nhân có một phác đồ điều trị riêng, tương ứng với tình trạng bệnh hiện tại.

phác đồ điều trị cơ xương khớp

Bệnh nhân đang thực hiện trị liệu tại Mandala Care

Quy trình dịch vụ tại Mandala Care:

  • Bước 1: Bác sĩ chuyên môn cơ – xương – khớp sẽ tiến hành khám, xác định tình trạng bệnh lý cụ thể, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.
  • Bước 2: Kỹ thuật viên của Mandala Care sẽ tiến hành trị liệu theo phác đồ của bác sĩ. 
  • 10 phút chải thông kinh lạc toàn thân.
  • Bước 3: Khách hàng ăn nhẹ suất ăn thực dưỡng, uống trà
  • Bước 4: Bác sĩ tái khám sau các buổi 5, 10, 15, 20 và điều chỉnh phác đồ nếu cần thiết.

Với phương châm “Chữa lành từ đôi tay – Chăm sóc từ trái tim”, Mandala Care đã thành công trong việc giúp hàng ngàn bệnh nhân xương khớp – lão hóa thể mạn tính/nặng cải thiện tình trạng bệnh, giảm bớt đau nhức, mang đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe – Vật lý trị liệu Mandala Care

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Luxury, C15-D21, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 039.268.1858

Email: contact.mandalacare@gmail.com

Written by Mandala Care

Leave a comment