giới thiệu về trung tâm chăm sóc sức khỏe mandala Care

Điều trị Polyp dạ dày, polyp tá tràng, polyp túi mật, polyp tử cung tại Trung Tâm Mandala Care

Polyp dạ dày, điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala Care

Polyp dạ dày

Là một khối u nhỏ hình núm trên mặt trong của niêm mạc dạ dày. Nó được tạo thành từ sự tăng trưởng không bình thường của tế bào niêm mạc dạ dày. Polyp dạ dày có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc thành một nhóm. Mặc dù phần lớn polyp dạ dày là lành tính và không gây ra triệu chứng, nhưng một số polyp có thể trở thành ác tính (ung thư dạ dày).

Polyp dạ dày, điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala Care
Polyp dạ dày, điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala Care

Các polyp dạ dày thường được phát hiện thông qua quá trình kiểm tra và chẩn đoán như nội soi dạ dày. Nếu phát hiện polyp dạ dày, các bác sĩ có thể lấy mẫu tế bào để tiến hành xét nghiệm để xác định tính chất của polyp và đánh giá nguy cơ ung thư.

Việc loại bỏ polyp dạ dày thông qua quá trình loại bỏ polyp (polypectomy) là quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của polyp và nguy cơ ung thư. Nếu polyp dạ dày bị tìm thấy là ác tính hoặc có nguy cơ cao, bác sĩ có thể đề xuất các biện pháp điều trị khác như phẫu thuật hoặc hóa trị.

Polyp tá tràng

Polyp tá tràng là một dạng polyp xuất hiện trên niêm mạc của tá tràng. Tá tràng là một phần của ruột non và có trách nhiệm hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ chất thải lỏng để tạo thành phân.

Polyp đại tràng, điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala Care
Polyp đại tràng, điều trị tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala Care

Polyp tá tràng thường xuất hiện dưới dạng những khối u nhỏ trên bề mặt niêm mạc của tá tràng. Chúng có thể có kích thước và hình dạng khác nhau, từ nhỏ như một hạt cà phê đến lớn như một quả táo. Một số polyp tá tràng lành tính, không gây ra triệu chứng và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, một số polyp tá tràng có thể trở thành ác tính (ung thư tá tràng) nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Để phát hiện polyp tá tràng, các quy trình chẩn đoán như nội soi đại tràng thường được sử dụng. Quá trình này cho phép bác sĩ xem trực tiếp bên trong tá tràng và lấy mẫu polyp để kiểm tra.

Việc loại bỏ polyp tá tràng thông qua quá trình loại bỏ polyp (polypectomy) là quan trọng để ngăn chặn sự phát triển và nguy cơ ung thư. Nếu polyp tá tràng được phát hiện là ác tính hoặc có nguy cơ cao, các biện pháp điều trị bổ sung như phẫu thuật hoặc hóa trị có thể được đề xuất.

Polyp túi mật

Polyp túi mật, còn được gọi là polyp đường mật hoặc polyp mật, là một dạng polyp xuất hiện trên niêm mạc túi mật. Túi mật là một cơ quan nhỏ hình bầu dục nằm gần gan và có vai trò trong quá trình tiết mật và lưu giữ mật trước khi được giải phóng vào ruột non.

Polyp túi mật, điều trị tại trung tâm chắm sóc sức khỏe Mandala Care
Polyp túi mật, điều trị tại trung tâm chắm sóc sức khỏe Mandala Care

Polyp túi mật là các khối u nhỏ trên bề mặt niêm mạc túi mật. Chúng có thể có kích thước và hình dạng khác nhau, từ nhỏ như một hạt cà phê đến lớn hơn. Phần lớn polyp túi mật lành tính, không gây ra triệu chứng và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, một số polyp túi mật có thể trở thành ác tính (ung thư túi mật) nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Việc phát hiện polyp túi mật thường được thực hiện thông qua các phương pháp hình ảnh như siêu âm, cắt lớp máy tính (CT) hoặc cộng hưởng từ (MRI). Nếu polyp túi mật được phát hiện, bác sĩ có thể tiến hành các xét nghiệm bổ sung như xét nghiệm máu hoặc sử dụng nội soi mật để kiểm tra polyp một cách chính xác hơn.

Polyp tử cung

Polyp tử cung, còn được gọi là polyp cổ tử cung hoặc polyp niêm mạc tử cung, là một dạng polyp xuất hiện trên niêm mạc tử cung. Tử cung là cơ quan nữ nằm ở phần dưới của tử cung và là nơi nơi phôi thai phát triển trong thai kỳ.

Điều trị polyp cổ tử cung tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala care
Điều trị polyp cổ tử cung tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Mandala care

Polyp tử cung là một tế bào niêm mạc tử cung bất thường phát triển thành một khối u nhỏ trên bề mặt niêm mạc tử cung. Chúng thường có kích thước và hình dạng khác nhau, có thể nhỏ như đầu đũa hoặc lớn như quả cherry. Polyp tử cung thường không gây ra triệu chứng rõ ràng, nhưng một số trường hợp có thể gây ra ra hiếm muộn, chu kỳ kinh nguyệt không đều, ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu sau quan hệ tình dục.

Điều trị

Polyp trong mọi trường hợp cần sự tư vấn điều trị của bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo và trải qua nhiều năm trong nghề. 

Máy Diacom Lite Freq là một thiết bị được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe
Bác sỹ Bùi Thu Hà, hơn 30 năm khám và chữa bệnh, tại trung tâm chăm sóc sức khỏe

Tư vấn từ Bác sĩ chuyên khoa

BÙI THỊ THU HÀ

Có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, tư vấn và điều trị bệnh, “Mandala Care là Trung tâm Chăm sóc sức khỏe – khám và tư vấn chữa bệnh chuyên sâu bằng phương pháp trị liệu truyền thống hiệu quả, an toàn, hạn chế tối đa sử dụng thuốc, với sứ mệnh giúp người Việt sống khỏe hơn. Bác sĩ Hà đã thành lập trung tâm chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ thật nhiều người cải thiện sức khỏe của mình.

Quy trình thăm khám tại Mandala

Trung tâm chăm sóc sức khỏe chủ động Mandala Care

 

 
 

Bước 1: Đặt lịch khám trên website hoặc liên hệ đặt lịch trực tiếp qua số điện thoại

Bước 2: Khách hàng đến trung tâm theo lịch hẹn

Bước 3: Quá trình thăm khám:

               1, Bác sỹ hỏi kỹ tiền sử bệnh lý các triệu trứng lâm sàng.

               2, Đo dinh dưỡng mục đích phát hiện các vitamin và khoáng chất đang bị thiếu.

               3, Đo qua sóng não xác định nguyên nhân gây viêm phổi ... viêm dạ dày

               4, Bác sĩ tổng kết và trả kết quả đo khám cho bệnh nhân (sau 1 ngày)

               5, Lên quy trình chạy máy điều trị cho bn sau 30 phút đến 1giờ

                            • Bệnh cấp tính đo khám lại sau mỗi 3 ngày chạy máy.

                            • Bệnh mãn tính đo khám lại sau mỗi 2 tuần chạy máy.